Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

7 đồ vật không bao giờ nên để trong nhà tắm

Đăng bởi Molux HN ngày bình luận

Bạn có thể cảm thấy sốc khi biết rằng có những đồ vật bạn vẫn nghĩ thuộc về nhà tắm, thực ra lại cần phải cất ở một nơi khác.

1. Bàn chải đánh răng

Hầu hết tất cả mọi người đều để bàn chải trong nhà tắm, ngay cạnh kem đánh răng. Nhưng hóa ra đây lại là một nơi không tốt chút nào để giữ bàn chải đánh răng. Thứ nhất, nếu bàn chải để mở, nó dễ dàng bị tấn công bởi mùi, vi khuẩn bay ra từ bồn cầu hay nhà vệ sinh. Thứ hai, độ ẩm trong nhà tắm dễ dàng khiến bàn chải của bạn trở thành nơi sinh sôi, nảy nở và phát triển của họ hàng vi khuẩn. Hãy giữ bàn chải ở nơi mát như phòng ngủ và đừng quên thay bàn chải mỗi 3 đến 4 tháng.

2. Lưỡi dao cạo râu

Một sai làm khác mà cánh đàn ông thường mắc phải là để lưỡi dạo cạo râu trong bầu không khí ấm ướt của nhà tắm.Độ ẩm sẽ “âm thầm” làm giảm độ sắc của lưỡi dao, ngoài ra còn làm nó bị oxy hóa ra gây rỉ.

3. Cọ và đồ trang điểm

Nhiều người thường để đồ trang điểm trong nhà tắm để có thể trang điểm ngay sau khi vừa đánh răng rửa mặt. Mặc dù việc này có thể giúp tiết kiệm chút thời gian nhưng nhiệt độ và độ ẩm khiến mỹ phẩm hỏng nhanh hơn.

4. Thuốc

Bạn có biết rằng không bao giờ nên để tủ thuốc trong phòng tắm? Độ ẩm và nhiệt độ tại phòng này sẽ làm hỏng các loại thuốc mà bạn cất trong tủ. Nó làm giảm tác dụng của thuốc đồng thời đẩy nhanh thời hạn sử dụng.

5. Khăn tắm và áo choàng tắm

Sau thời gian thư giãn dưới vòi hoa sen hay trong bồn tắm, không gì tuyệt hơn là được quấn mình trong chiếc khăn choàng hoặc áo khoác tắm mềm mại. Rất nhiều người có thói quen để khăn tắm trong tủ phòng tắm hoặc treo trên móc. Thế nhưng đây lại không phải một ý tưởng hay, vì sau một ngày, khăn tắm sẽ hấp thụ tất cả những ẩm ướt và bắt đầu có mùi hôi. Vì thế, tốt nhất bạn nên có 2 khăn tắm, một chiếc không dùng trong ngày để cất vào nơi khô ráo. Khăn tắm cũng nên được thay mỗi 2 năm một lần.

6. Nước hoa

Bất cứ khi nào mở một chai nước hoa và xịt thì mùi hương của nó bắt đầu bị phai. Để nước hoa trong nhà tắm làm đẩy nhanh tốc độ oxy hóa, khiến nước hoa bị hỏng nhanh trước khi bạn kịp sử dụng hết chúng. Cách tốt nhất là bạn nên để nước hoa cùng với đồ mỹ phẩm trong phòng ngủ và cố gắng sử dụng hết chúng trong vòng hai năm.

7. Đồ trang sức

Nhiều phụ nữ thường để đồ trang sức trong phòng tắm, chủ yếu là do quên lúc tháo ra tắm hoặc khi cọ rửa chúng. Việc làm này có thể làm ô-xy hóa đồ trang sức rẻ tiền và làm mờ những đồ trang sức đắt tiền. Để bảo quản tốt, bạn nên có một hộp riêng để giữ những đồ phụ kiện yêu quý của mình.


Cũ hơn Mới hơn